Cần bao nhiêu Adapter nếu có iPhone 7 & Macbook Late 2016

Thảo luận trong 'Tin Tức Apple' bắt đầu bởi nmkhoi, 29 Tháng mười 2016.

Chia sẻ trang này

 1. nmkhoi

  nmkhoi root

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  927
  Đã được thích:
  700
  Điểm thành tích:
  93
  Nghề nghiệp:
  coder
  Nơi ở:
  /System
  Web:
  Chiếc MacBook Pro mới nhất của Apple thực sự rất tuyệt, nó có chip xử lí mạnh hơn, màn hình tốt hơn, và quan trọng là dải cảm ứng thay thế cho các phím chức năng có tên Touch Bar.

  Tuy nhiên nhiều người dùng đã ái ngại vì sự ra mắt MacBook mới này vì Apple đã loại bỏ gần như hoàn toàn các cổng kết nối cũ, thay vào đó là các cổng USB-C/Thunderbolt 3 mới. Như vậy nó đồng nghĩa với việc người dùng phải mang theo vô số cổng chuyển đổi (adapter) để kết nối với các phụ kiện khác.

  [​IMG]
  Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng bạn sẽ là người sở hữu cả iPhone 7 và MacBook Pro mới.
  Nếu lúc đi làm hay đi đâu có cần mang cả máy tính, điện thoại và máy ảnh, bạn sẽ phải suy nghĩ trong hôm nay sẽ mang theo adapter nào. Cáp sạc của iPhone và MacBook Pro khác nhau, cho nên bạn phải mang cả 2. Tuy nhiên nếu bạn dùng Google Pixel thì chỉ cần mang 1 vì siêu phẩm của Google sử dụng chuẩn sạc USB-C giống như trên MacBook.

  [​IMG]

  Và nếu bạn muốn nghe nhạc thì chuyện sẽ rắc rối hơn. MacBook Pro vẫn giữ cổng tai nghe 3.5mm, cho nên bạn có thể cắm bất kỳ tai nghe nào tùy ý, tuy nhiên ở trên iPhone 7 thi không. Như vậy bạn phải mang cổng chuyển đổi từ chuẩn Lightning sang 3.5mm (rất may mắn Apple tặng kèm, và nếu bạn làm mất thì sẽ phải mua lại với giá 10 USD) để nghe nhạc bằng tai nghe thông thường trên iPhone. Và chiếc tai nghe đi kèm iPhone sử dụng cổng Lightning, nên bạn sẽ không thể sử dụng nó cho chiếc MacBook mới.

  Tất nhiên là bạn có thể mua chiếc tai nghe không dây AirPods mới giá 159 USD của Apple, nhưng bạn phải chờ vì nó chưa sẵn sàng để bán. Nó cũng cần phải được sạc pin qua cổng USB.

  Còn việc sạc pin iPhone qua MacBook như những năm trước thì sao? Bạn không thể làm điều đó nữa vì Apple không trang bị cổng USB 3.0, bạn phải mua thêm adapter USB-C sang USB 3.0 với giá 19 USD, hoặc adater USB-C sang Lightning với giá 25 USD để có thể sạc iPhone hoặc tai nghe AirPods với MacBook Pro.

  Nếu bạn là dân nhiếp ảnh, giờ đây bạn phải mua thêm đầu đọc thẻ nhớ SD rời để có thể chuyển hình ảnh từ máy ảnh sang máy tính.

  Như vậy người dùng sẽ cần phải mang:

  1. MacBook Pro mới
  2. iPhone 7
  3. Máy ảnh
  4. Dây sạc MacBook
  5. Dây sạc iPhone
  6. Adater Lightning sang 3.5mm
  7. Adater USB-C sang đầu đọc thẻ nhớ SD
  8. Tai nghe Lightning Apple
  9. Tai nghe 3.5mm thông thường
  10. Adater USB-C sang Lightning để cần khi sạc iPhone bằng MacBook
  11. Bạn cũng sẽ cần Adapter USB-C sang VGA hoặc HDMI nếu có nhu cầu trình chiếu.
  12. Nếu bác nào đang sử dụng HDD Box chuẩn Thunderbotl 2, thì USB-C sang Thunderbolt 2 cũng phải được mang theo.
  13. Và chắc chắn là phải có Adapter USB-C sang USB-A nếu đang bạn đang dùng USB, HDD Box chuẩn A. Thôi xác cmnđ balo :mad::mad::mad::mad:


  [​IMG]

  Dẫu biết rằng sự thay đổi nào cũng cần thời gian để quen dần, nhưng Apple đã thay đổi đột ngột đến mức không thể trở tay kịp. Ông Jony Ive, trưởng ban thiết kế của Apple, nói rằng "Chúng tôi tin vào tương lai không dây", nhưng có lẽ đó là tương lai xa, còn tương lai gần của chúng ta sẽ là một đống dây nhợ loằng ngoằng trong ba lô rồi.


  Theo: Genk
   

Chia sẻ trang này