Facebook lý giải và khắc phục nguyên nhân gây hao pin trên iOS

Thảo luận trong 'Tin Công Nghệ Hàng Ngày - Khác' bắt đầu bởi Troc Phan, 23 Tháng mười 2015.

Chia sẻ trang này

 1. Troc Phan

  Troc Phan Calling me Trọc Phan Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  351
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Tây Sơn - Bình Định
  Web:
  cQZl9D9.jpg Gần đây, khá nhiều người dùng phản hồi rằng ứng dụng Facebook gây tốn nhiều dung lượng pin hơn bình thường và đặc biệt thấy rõ với các thiết bị chạy iOS 9. Vừa qua trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng đã xác nhận điều này, đồng thời đưa ra những lý giải chính thức.
  Theo đó, Facebook đang gặp phải hai vấn đề chính trên iOS là: CPU Spin và âm thanh chạy nền.

  "CPU Spin giống như một đứa trẻ ngồi trong xe và luôn miệng hỏi rằng: Chúng ta đã đến nơi chưa? Chính những câu hỏi hay nói cách khác là tiến trình được lặp đi lặp lại tiên tục này đã làm cho ứng dụng Facebook sử dụng pin nhiều hơn bình thường. Với phiên bản mới cập nhật hôm nay đã cải thiện được phần nào điều này", Ari Grant, kĩ sư phần mềm Facebook trên iOS cho biết.

  Tiếp theo, nguyên nhân thứ 2 gây hao pin trên ứng dụng Facebook có liên quan đến cách ứng dụng xử lý âm thanh chạy ngầm. Grant cho biết nếu người dùng thoát Facebook sau khi coi xong một đoạn video thì phần âm thanh đôi khi vẫn chạy ngầm nghĩa là ứng dụng đang chơi nhạc một cách 'âm thầm'. Vì người dùng không thể phát hiện ra điều này nên đã khiến Facebook tốn pin hơn.

  Grant cho biết thêm các vấn đề về pin không liên quan gì đến các tính năng GPS, dò tìm địa điểm. Hy vọng rằng, Facebook sẽ sớm khắc phục các lỗi nói trên bởi có thể nói hầu như hiện nay ai cũng sử dụng Facebook trên smartphone cả.


  Hiện tại người dùng có thể cập nhật Facebook lên bản mới nhất để xem tình trạng đã được khắc phục hay chưa. Tải về tại đây:
  • Please login or register to view links
  Nguồn:
  Please login or register to view links
  Please login or register to view links
   

Chia sẻ trang này