Vụ kiện tụng Samsung và Apple đã đến hồi kết

Thảo luận trong 'Tin Tức Apple' bắt đầu bởi SomeOne, 19 Tháng một 2016.

Chia sẻ trang này

 1. SomeOne

  SomeOne Mới Tham Gia

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Sau gần 5 năm theo đuổi vụ kiện tụng về một số vấn đề bản quyền, cuối cùng thì cuộc chiến dằng dai giữa hai ông lớn công nghệ đã đi đến hồi kết. Theo như phán quyết cuối cùng từ toà án, Samsung sẽ phải trả cho Apple hơn nửa tỉ đô la Mỹ, và Samsung cũng đã chấp nhận phán quyết này.

  [​IMG]

  Trước đây, con số mà toà đưa ra cho Samsung là hơn 1 tỉ đô la, nhưng sau một thời gian dài kháng án, cuối cùng thì Samsung đã phải chi một nửa của con số đó, chính xác là 548 triệu đô la Mỹ. Con số này đủ để mua được 844,000 chiếc iPhone 6s.

  Vậy liệu đây có phải là kết thúc của vụ mâu thuẫn trường kì giữa hai hãng trên? Có vẻ là như vậy vì hồi năm ngoái, Samsung và Apple cũng đã đi đến quyết định từ bỏ những vụ kiện tụng lẫn nhau về vấn đề bản quyền sáng chế ở ngoài nước Mỹ.

  Việc chi trả số tiền phạt sẽ được thực hiện trước ngày 14 tháng 12 này. Không biêt là Samsung sẽ thanh toán cho Apple bằng cách nào, nhưng chắc không phải là thông qua Apple Pay đâu nhỉ.

  [​IMG]


  Vụ kiện cáo này có thể mở ra một chân trời mới cho việc kiếm tiền của các hãng kinh doanh công nghệ. Bởi vì dù cho một công ty có sáng chế ra một công nghệ nào đó hay không, nhưng chỉ cần họ sở hữu bằng sáng chế cho công nghệ đó, họ đều có quyền kiện những công ty khác sử dụng những công nghệ nói trên lên sản phẩm của mình. Một cách kiếm tiền khá nguy hiểm và “mánh mung”, nhưng nếu thành công thì con số đem lại quả thật không hề nhỏ phải không nào!


  Korlic
   

Chia sẻ trang này